Bộ trưởng Giao thông: Thu phí tự động toàn bộ các trạm BOT vào năm 2019

“Tới năm 2019 thì trọn vẹn 1 vài trạm trên cả nước sẽ thu phí tự động 100% để bảo đảm công khai, minh bạch”, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định bởi thế ở buổi kiểm tra của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ ở Bộ Giao thông vận tải chiều 30/11.

Tại buổi kiểm tra, vô vàn gặp khó, vướng mắc của công ty cũng được nêu ra. Đại diện Hiệp hội 1 vài nhà sản xuất ôtô Việt Nam nhắc tới Nghị định 116 về điều kiện lắp ráp, sản xuất và nhập khẩu xe bốn bánh.

Theo Nghị định 116, nhà nhập khẩu phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận chất lượng, kiểu loại xe bốn bánh nhập khẩu, được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài. Tuy nhiên, giấy này không tồn ở ở nhiều quốc gia, 1 số quốc gia áp dụng chính sách bán hàng 1 vài nhà sản xuất tự chứng nhận…

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho biết vẫn tồn ở nhiều vướng mắc cho công ty như xe xitec hiện do Bộ Giao thông vận tải và Bộ Khoa học và Công nghệ cộng quản lý, kiểm tra. Cần cẩu tự hành, cần trục, cẩu trục, xe nâng… đang do Bộ Giao thông vận tải và Bộ Công Thương cộng kiểm tra.

Vị này cũng chỉ ra rất nhiều bất cập trong 1 vài điều kiện kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Chẳng hạn dịch vụ lai dắt tàu biển, theo ông Lộc, là không cần thiết phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Thêm vào đây là 1 vài quy định có tính chất áp đặt diện tích của công ty như đề nghị kinh doanh vận tải phải có tối thiểu 50 xe taxi; 1 vài quy định bắt công ty phải kinh doanh theo 1 phương thức cứng nhắc…

“Điều này không thích hợp trong bối cảnh nền kinh tế chia sẻ đang bùng nổ. Còn nhiều giấy phép con như đòi phải có sự chấp thuận hay chấp nhận của cơ quan có thẩm quyền, nhiều cơ quan nói đây không phải điều kiện kinh doanh, nhưng trên thực ở, nếu không có giấy đây thì công ty chẳng thể kinh doanh được”, ông Lộc nói.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định Bộ sẽ tiếp thu trọn vẹn 1 vài ý kiến được Tổ công tác và 1 vài đại biểu nêu ra ở cuộc làm việc.

Theo Bộ trưởng, Chính phủ kiến tạo thì 1 vài bộ ngành cũng phải kiến tạo và Bộ sẽ tổng rà soát lại 1 vài nghị định, thông tư, bãi bỏ 1 vài quy định không cần thiết, gây gặp khó cho công ty. Đẩy mạnh áp dụng công nghệ tài liệu theo hướng “tin học hóa càng nhiều càng tốt”.

Bộ trưởng cũng thừa nhận, trước sự tiến bộ của công nghệ và 1 vài phương thức sản xuất mới, nhiều điều kiện kinh doanh của Bộ không còn thích hợp nữa, cản trở sự phát triển, cần sớm được sửa đổi.

Đặc biệt, Bộ trưởng cho rằng đã tới khi ngành giao thông vận tải cần xem chất lượng 1 vài công trình giao thông là đề nghị danh tiếng chứ không chạy theo số lượng nữa.

“Nhiều công trình được làm rất tốt như các con phố xa lộ TP.HCM – Trung Lương, nhưng 1 số công trình chất lượng kém do bỏ qua 1 số khâu, chi phí giảm mà chất lượng không bảo đảm”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng khẳng định tuy mới nhận nhiệm vụ nhưng đã tổ chức 1 vài buổi làm việc có 1 vài đơn vị công dụng về những vấn đề mà Thủ tướng lưu ý như xã hội hóa đầu tư ngành giao thông, triển khai thu phí không dừng…

“Hôm qua tôi vừa họp và xin khẳng định Bộ sẽ nghiêm túc triển khai chọn lọc 07 của Thủ tướng, theo đây tới 2018, trọn vẹn 1 vài trạm thu phí trên Quốc lộ 1 và các con phố Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên sẽ thu phí tự động không dừng, tới năm 2019 thì trọn vẹn 1 vài trạm trên cả nước sẽ thu phí tự động 100% để bảo đảm công khai, minh bạch”, Bộ trưởng cam đoan.

Theo N.M

Diễn đàn đầu tư

Căn hộ Spring Light City nằm ngay mặt tiền các con phố Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1.TPHCM. Căn hộ Spring Light Là dự án có tổng diện tích lên đến 15.767 m2 ở quận 1 do công ty TNHH Bến Thành – Sao Thủy Làm Chủ Đầu tư.. Xem thêm tài liệu https://canhospringlightcity.net/#gia-bang-va-chinh-sach-can-ho-spring-light-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-1/