Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: Với cách mạng 4.0, tương lai thế giới phụ thuộc vào giới trẻ

Phát biểu ở Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang tác động mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, khiến tương lai địa cầu tùy thuộc rất lớn vào thế hệ trẻ.

Ngày 6/11, Tuần lễ Cấp cao APEC chính thức bắt đầu có vô vàn vận hành diễn ra đồng thời ở đô thị Đà Nẵng, Việt Nam trong đây có Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 ở Đại học Đà Nẵng. Trong vai trò đô thị chủ nhà, ông Huỳnh Đức Thơ , Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng đã tới tham dự và phát biểu khai mạc.

Ông Thơ cho biết, 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC dự diễn đàn đều đã chứng minh được vốn kiến thức hoàn hảo về chính trị – kinh tế, lịch sử, văn hóa – xã hội cũng như kỹ năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Đây là thành tựu đáng khích lệ của những người trẻ.

Tuy nhiên, Chủ tịch Đà Nẵng cũng nhấn mạnh địa cầu cũng đang tồn ở rất nhiều vấn đề có tính chất toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay, góp sức của toàn bộ mọi người để cộng giải quyết.

“Cuộc một sốh mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động mạnh mẽ trên phạm vi toàn địa cầu có những thời cơ phát triển lớn lao nhưng cũng có những thách thức đòi hỏi sự một sốh tân mạnh mẽ về tư duy và khả năng sáng tạo của con người. Tương lai địa cầu tùy thuộc rất lớn vào thế hệ trẻ, những người có tri thức, nguồn năng lượng dồi dào và sự sáng tạo không giới hạn”, ông Thơ nêu bật tầm quan trọng của Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC (VOF 2017) trong khuôn khổ tuần lễ cao cấp.

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: Với một sốh mạng 4.0, tương lai địa cầu tùy thuộc vào giới trẻ - Ảnh 1.

Diễn ra từ 6-10/11, VOF 2017 hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết về một số mục tiêu và mục đích APEC, đâyng góp vào quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa thanh niên ở một số nền kinh tế APEC cũng như thảo luận quan điểm, kiến thức về một số vấn đề toàn cầu, nâng cao vai trò của thanh niên cũng như tạo điều kiện để thanh niên được đề đạt nguyện vọng tới một số nhà lãnh đạo APEC.

“Thành phố Đà Nẵng rất vinh dự là vị trí tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây là thành quả từ quá trình nỗ lực của chính quyền đô thị về mọi mặt, từ đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất, nguồn nhân lực cũng như một số nhân tố khác để có thể đâyn tiếp một số nhà lãnh đạo cao nhất của một số nền kinh tế APEC cũng như một số đại biểu quốc tế”, Chủ tịch Thơ khẳng định.

Ngoài Diễn đàn Tiếng nói tương lai, ngày 6/11 cũng diễn ra Hội nghị Tổng kết Các quan chức cao cấp APEC dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Trong hội nghị diễn ra hai ngày, một số quan chức cao cấp APEC sẽ thống nhất một số vấn đề để trình lên Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao APEC vào ngày 8/11 trước khi được trình lên Hội nghị Thượng đỉnh một số nhà lãnh đạo APEC.

Tất cả một số sự kiện của APEC đều cộng chung chủ đề có năm APEC 2017 “Tạo động lực mới, cộng vun đắp tương lai chung”.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Spring Light City nằm ngay mặt các con phố các con phố Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1.TPHCM. Căn hộ Spring Light Là dự án có tổng diện tích lên đến 15.767 m2 ở quận 1 do doanh nghiệp TNHH Bến Thành – Sao Thủy Làm Chủ Đầu tư.. Xem thêm tài liệu https://canhospringlightcity.net/#gia-bang-va-chinh-sach-can-ho-spring-light-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-1/