Mức thưởng Tết phải thông báo cho người lao động trước 31/12

Doanh nghiệp phải tài liệu sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương bổng, thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018 trước ngày 31-12 để người lao động rõ.

Ngày 28/11/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 30768/SLĐTBXH-LĐ v/v báo cáo tình hình tiền lương bổng năm 2017 và kế hoạch thưởng Tết năm 2018.

Theo đây Sở Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu mhững doanh nghiệp thuộc mhững thành phần kinh tế vận hành trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm thực hiện tốt việc trả lương bổng, trả thưởng cho người lao động trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018.

Thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương bổng, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018 trước ngày 31 tháng 12 năm 2017 để người lao động rõ về mhững nội dung như: tiền lương bổng, tiền thưởng, mhững khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán (tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết…), thời gian nghỉ Tết, nghỉ phép năm và thời điểm thực hiện trả lương bổng, trả thưởng. Lưu ý, doanh nghiệp thực hiện chế độ ngày nghỉ Tết Nguyên đán phải chắc chắn quy định ở điểm b, Khoản 1, Điều 115 Bộ luật Lao động và thỏa thuận trong thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng lưu ý trong trường hợp doanh nghiệp thực hiện ngày nghỉ Tết Nguyên đán kết hợp có ngày nghỉ phép năm thì phải thỏa thuận, chấp nhận của người lao động và công khai trong doanh nghiệp trước khi thực hiện.

Doanh nghiệp phải chắc chắn chi trả đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch trả lương bổng, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018 cho người lao động, không để xảy ra hiện trạng nợ lương bổng, nợ thưởng của người lao động dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động ở doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần tăng cường rà soát, phân tích toàn diện việc thực hiện mhững chế độ, chính sách bán hàng pháp luật lao động đang thực hiện ở doanh nghiệp, nhất là chế độ tiền lương bổng, tiền thưởng, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, chế độ phúc lợi đối có người lao động, tổ chức làm thêm giờ; chắc chắn mhững chế độ của người lao động thực hiện đúng thỏa thuận giữa mhững bên theo hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế của đơn vị thích hợp có quy định pháp luật lao động.

Theo Y Vân

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Spring Light City nằm ngay mặt tiền các con phố Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1.TPHCM. Căn hộ Spring Light Là dự án có qui mô lên đến 15.767 m2 ở quận 1 do doanh nghiệp TNHH Bến Thành – Sao Thủy Làm Chủ Đầu tư.. Xem thêm tài liệu https://canhospringlightcity.net/#gia-bang-va-chinh-sach-can-ho-spring-light-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-1/