Nên bỏ những điều sau để tránh sự cố về khí gas

Việc hưởng dụng bếp gas không đúng cách có biện phápgiúp tăng nguy cơ cháy nổ khí gas. sau đây là nhữngthói quen xấu mà người dùng nên tránh để giảm tối đa sự cố gây nguy hiểm cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

>> Xem thêm đơn vị lắp đặt hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
Không khóa van gas sau khi nấu nướng
Khi người vận hành không khóa van gas sau thời điểm tắt bếp thì sẽ có một lượng gas không nhỏ sẽ còn lưu lại ở đường ống dẫn gas. ví như trong điều kiện bình thường thì không sao nhưng nếu ống dẫn gas bị nứt, điểm nối giữa dây dẫn và bình gas không được xiết chặt thì có biện pháp khiến gas rò rỉ và khi gặp tia lửa điện thì sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. cho nên, người vận hành nên chú trọng nhớ khóa van gas để chắc chắn an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ khí gas và giúp tiết kiệm gas hiệu quả.
Cài đặt đặt bếp gas gần ổ điện hay các thiết bị dễ bắt nhiệt
Người vận hành Việt hiện nay hầu như đều muốn tận dụng mọi vị trí trong bếp để sắp đặt đồ dùng nhà bếp sao cho tiện hưởng dụng. Điều đó dẫn tới việc các thiết bị nhà bếp thường có cách cắm chung một ổ điện, được đặt gần nhau như lò nướng, bếp gas, nồi cơm, lò vi sóng, ấm đun siêu tốc,… Với tình trạng này, trong trường hợp đột nhiên dòng điện bị quá tải hay nhiệt từ bếp gas tiếp xúc với tia lửa điện gần đó thì có biện pháp dẫn tới sự cố cháy nổ lớn. Do vậy, người hưởng dụng nên sắp xếp đồ hoạt động nhà bếp thật hợp lý nhằm chắc chắn an toàn cho chính bản thân mình và một số người xung quanh.

> > Đơn vị bảo trì bếp gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Mua bếp gas, bình gas không rõ nguồn gốc
Các chuyên gia đều khuyên người hoạt động nên tìm đến một vài địa chỉ phân phối của các thương hiệu bếp gas danh tiếng như Rinnai, Taka, Sunhouse, Binova,… để được mua hàng có chất lượng tốt, có chế độ bảo hành khi gặp sự cố, giúp chúng mình thêm yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này. Người sử dụng đừng vì ham rẻ, giảm thiểu một chút kinh phí mà mua bếp gas, bình gas trôi nổi ở những nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì có thểgiúp tăng nguy cơ cháy nổ khí gas. Hơn nữa, khi thay bình gas chúng ta cũng cần kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng bình gas vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, không han rỉ hay móp méo.
Không liên tục bảo trì, vệ sinh bếp gas
Khi không vệ sinh liên tục, các loại dầu mỡ và vụn thức ăn rơi vãi tích tụ lâu ngày trên bếp gas rất dễ bén lửa và gặp điều kiện thuận lợi có mẹo hay dẫn tới sự cố cháy nổ khí gas. Bên cạnh đó, ví như không có thói quen bảo trì bếp, người chạy sẽ không kiểm soát được tình trạng của thiết bị và khi sự cố cháy nổ xảy ra chúng ta sẽ không biết nguyên nhân tại đâu. Do vậy, các bạn hãy chú ý tập kế hoạch vệ sinh bếp gas sau thời điểm nấu xong, hoặc định kỳ 1 lần/tuần, bảo trì bếp 2 – 3 tháng/lần để yên tâm hơn khi hưởng dụng thiết bị nhà bếp này, tránh những sự cố có khả năng xảy ra.
Sử dụng bật lửa, phone di động để kiểm tra bếp gas
Khi phát hiện có mùi khí gas trong nhà, việc chúng mình cần làm là từ thời cổ đại lập tức đóng van gas, mở các cửa cho thoáng mát để khí gas tự bay ra ngoài, giảm nồng độ khí gas trong bếp.khi đó, nếu như bạn bật đèn, quạt hay tel di động thì có thể phát ra tia lửa, gặp khí gas rất dễ gây sự cố cháy nổ. do đó, người chạy cần tuyệt đối tránh hành vi này.
Nguồn: http://gascongnghiep.com