Những nội dung chi tiết về lắp phao điện cho bồn nước

Cách lắp phao điện cho bồn chứa nước

nguyên tắc làm việc của phao điện bồn nước
Phao điện là loại phao sử dụng điện. nguyên lý hoạt động của chúng khá không phức tạp. Nó hưởng dụng chính mực nước trong bể để có cơ hội đóng mở công tắc. Nhờ phao điện, nguồn điện sẽ được chủ động vào máy bơm khi mực nước thấp. Từ đó giúp máy bơm hoạt động cho đến khi bể nước đầy sau đó ngắt nguồn để máy bơm ngừng vận hành. Phao điện với khả năng tự động kiểm soát được lượng nước trong bồn nước nên rất tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên để lắp đặt phao điện, người dùng cần phải hiểu rõ được nguyên tắc hoạt động của phao điện. Như thế sẽ đảm bảo an toàn khi lắp đặt và hưởng dụng cũng như khi cần sửa chữa

>> Xem thêm máy bơm tõm 3 pha

Cách cài đặt phao điện bồn chứa nước
Khi cài đặt đặt phao điện cho bồn chứa nước thì bạn cần coi xét việc chọn vị trí lắp đặt đặt. Vị chí lắp đặt phải cân bằng và chắc chắn phảo luôn theo hướng thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao sẽ được teo thằng phí bên dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể.bên cạnh đó bạn cần phải lưu tâm chắc chắn sao cho dây treo có mẹo hay trượt tự do lên xuống. Khi mực nước lên xuống, phao di chuyển sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

Đồng thời 2 quả phao phải được treo so le. Một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau tầm 30-60 cm. Trong khi lắp đặt đặt phao điện bồn nước bạn cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

Chi tiết về cách nối và kích cỡ phao điện

Hai dây điện sẽ đi lại qua cầu dao bảo quản được lắp đặt ở vị trí dễ hoạt động nhất, từ cầu dao thì điện sẽ di chuyển lên hộp tiếp điểm rồi di chuyển xuống máy bơm nước. Cần đi dây điện cho máy bơm để phao hoạt động đẹp trong bồn đựng nước inox cũng bồn chứa nước nhựa. Cụ thể:

Phao chống tràn:

bạn cần lắp đặt nguồn điện vào điểm A1 và lưu thông ra ở điểm A2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm vận hành. Nước lên đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng hoạt động.

Phao chống cạn

chúng ta cần đặt nguồn điện đi vào ở điểm B1 và đi lại ra ở điểm B2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm ngừng hoạt động. Trường hợp khi nước đến đầu trên của phao phía trên thì bơm vận hành

>> Tìm hiểu bơm chìm tsurumi http://sieuthimaybom.vn/chi-tiet/catalogue-bom-nuoc-thai-tsurumi/232/1231.html

Khi chúng mình bật cầu dao thì điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi đi lại đến máy bơm. nếu như công tắc có 2 cực đấu dây thì cần phải cho dây nóng đi qua công tắc. Còn nếu như như dây nguội có thể đi lại thẳng đến máy bơm. Đồng thời khi dẫn nguồn điện lên bồn nước sử dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983 480 880

Email: matraquocte8@gmail.com