Thành viên Chính phủ trái chiều ý kiến về đặt cược thể thao

19/27 thành viên Chính phủ chấp nhận có phương án bổ sung nội dung quy định về đặt cược thể thao…

Đặt cược thể thao là vấn đề còn ghi nhận hai luồng ý kiến khác nhau, trong quá trình xin ý kiến mhững thành viên Chính phủ về dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Thể dục thể thao.

Chính phủ đã tách riêng vấn đề này để xin ý kiến, khi trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội dự luật nói trên vào chiều 11/9.

Tờ trình dự án luật nêu rõ, 19/27 thành viên Chính phủ chấp nhận có phương án bổ sung nội dung quy định về đặt cược thể thao, vì đặt cược thể thao đã được Chính phủ cho phép, mặc dù chỉ giới hạn ở 1 số lĩnh vực vận hành thể thao có đủ điều kiện, gồm: kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và thí điểm đặt cược bóng đá quốc tế.

Loại ý kiến này cho rằng, đặt cược thể thao cần thiết phải được quy định trong dự thảo luật, nhưng chỉ giới hạn ở 1 số vận hành thể thao có đủ điều kiện và Chính phủ quyết định danh mục mhững vận hành gym, thể thao được phép kinh doanh đặt cược thể thao và quy định chi tiết về kinh doanh đặt cược thể thao.

Nhưng có quan điểm khác, có 4/27 thành viên Chính phủ và Văn phòng Chính phủ lại yêu cầu không nên bổ sung vấn đề đặt cược thể thao vào dự thảo luật.

Lý do được nêu là, đặt cược thể thao là vấn đề phức tạp và nhạy cảm có ảnh hưởng lớn đến an ninh, trật tự. Trong khi đây, Nghị định số 06/2017/NĐ-CP ngày 24/1/2017 về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và thí điểm đặt cược bóng đá quốc tế mới có hiệu lực từ 31/3/2017, cần để thực hiện 1 thời gian, sau đây tổng kết, phân tách rồi sẽ quy định vào luật sẽ chắc chắn nghiêm ngặt và khả thi hơn.

Luật hoá quy định về đặt cược thể thao đã nhận được sự đồng tình của 1 số vị uỷ viên uỷ ban Thường vụ Quốc hội có lưu ý cần phải có đánh giá thuyết phục và cụ thể hơn, bảo đảm tính qui định, an ninh trật tự trong đặt cược thể thao và nguồn thu từ đặt cược phải được sử dụng để đầu tư cho phát triển gym, thể thao.

Cũng trong lần sửa đổi luật này, Chính phủ nêu thực ở, giai đoạn này có 1 số ít vận động viên thể thao trong quá trình tập luyện và thi đấu thể thao, không may bị tai nạn mất khả năng lao động hoặc chết nhưng chính bản thân và gia đình chưa được hưởng mhững chế độ trợ cấp của Nhà nước như mhững đối tượng chính sách bán hàng, cuộc sống cực kỳ gặp khó, thiếu thốn.

Do đây, trong dự thảo luật cần có quy định mhững vận động viên có thành tích hoàn hảo không may bị tai nạn trong khi tập luyện, thi đấu thể thao làm mất khả năng lao động hoặc chết thì vận động viên hoặc thân nhân được hưởng chế độ trợ cấp tương tự như mhững đối tượng chính sách bán hàng khác.

Chính phủ giải đáp, quy định này vừa có ý nghĩa hỗ trợ gặp khó cho chính bản thân vận động viên và gia đình khi không may bị tai nạn, vừa có ý nghĩa khuyến khích, lôi kéo mhững tài năng thể thao, giúp họ yên tâm tập luyện, thi đấu và cống hiến cho thể thao nước nhà.

Theo Nguyễn Lê

Vneconomy

Căn hộ Spring Light City nằm ngay mặt tiền các con phố Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1.TPHCM. Căn hộ Spring Light Là dự án có tổng diện tích lên đến 15.767 m2 ở quận 1 do doanh nghiệp TNHH Bến Thành – Sao Thủy Làm Chủ Đầu tư.. Xem thêm tài liệu https://canhospringlightcity.net/#gia-bang-va-chinh-sach-can-ho-spring-light-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-1/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply