Tổng cục Thuế siết quản lý thuế với hàng hoá xách tay

Tổng cục Thuế đề nghị cục thuế một số tỉnh, đô thị tăng cường công tác quản lý thuế có một số cơ sở kinh doanh hàng hóa xách tay là một số loại thực phẩm, mỹ phẩm…

Tổng cục Thuế vừa có văn bản đề nghị một số đơn vị, địa phương tăng cường quản lý thuế có một số cơ sở kinh doanh hàng xách tay.

Theo lãnh đạo Tổng cục Thuế, cơ quan này đã nhận được công văn của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đề nghị làm rõ nội dung báo chí phản ánh hàng hóa xách tay chưa qua kiểm định được bày phân phối công khai trên phân khúc có số lượng lớn.

Để chủ động nắm bắt tài liệu, xác định một số trường hợp rủi ro kịp thời, lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị cục thuế một số tỉnh, đô thị tăng cường công tác quản lý thuế có một số cơ sở kinh doanh hàng hóa xách tay là một số loại thực phẩm, mỹ phẩm, chất kích thích.

Ngoài ra, lãnh đạo ngành thuế cũng đề nghị một số đơn vị địa phương thảo luận tài liệu phối hợp có lực lượng công dụng trong công tác điều tra, xác minh, xử lý một số cơ sở kinh doanh hàng xách tay nói trên chưa qua kiểm định, bày phân phối công khai ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng và gây thất thu ngân sách.

“Tổng cục Thuế thông báo để cục thuế một số tỉnh, đô thị thực hiện, kết quả thực hiện báo cáo về Tổng cục Thuế trước ngày 30/11,” văn bản ngành thuế nêu rõ.

Trước đấy, như báo chí đưa tin, nhiều hàng hoá nhập ngoại không rõ lý do được bày phân phối tràn lên trên một số tuyến phố Hà Nội, đặc thù là ở phố Nguyễn Sơn.

Tại đấy, một số mặt hàng như mỹ phẩm, thực phẩm công dụng, sữa, thuốc lá hay rượu mạnh,… đều được một số cửa hàng bày phân phối công khai mà đa số không có hóa đơn, là hàng trốn thuế.

Theo Kiều Linh

Vneconomy

Căn hộ Spring Light City nằm ngay mặt các con phố các con phố Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1.TPHCM. Căn hộ Spring Light Là dự án có tổng diện tích lên đến 15.767 m2 ở quận 1 do doanh nghiệp TNHH Bến Thành – Sao Thủy Làm Chủ Đầu tư.. Xem thêm tài liệu https://canhospringlightcity.net/#gia-bang-va-chinh-sach-can-ho-spring-light-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-1/